Bạn có biết, Vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mỗi người chúng ta. Vậy bạn có biết những loại thực phẩm nào giàu Vitamin A không? Cùng theo dõi bài viết sau.

Để có một đôi mắt sáng, một sức khỏe tốt thì trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày bạn nên bổ sung đầy đủ những thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A. Vậy những thực phẩm giàu Vitamin A bao gồm những loại thực phẩm nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thực phẩm có chứa hàm lượng Vitamin A đó.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin A

Hàng ngày, chúng ta nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu Vitamin A để cơ thể có thể phát triển một cách tốt nhất. Và Vitamin A có chứa nhiều trong các loại thực phẩm sau:

Các loại rau, củ giàu Vitamin A

Vitamin A có nhiều trong rau xanh

Vitamin A có nhiều trong rau xanh

Ăn nhiều rau củ sẽ rất tốt cho đường tiêu hóa của chúng ta. Bên cạnh đó, việc ăn nhiều rau củ sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng Vitamin A đầy đủ sẽ giúp đôi mắt của chúng ta sáng hơn, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 

  • Các loại rau có màu xanh thẫm

 

Vitamin A có chứa rất nhiều trong các loại rau màu xanh thẫm. Các loại rau đó bao gồm rau cải, bông súp lơ xanh, rau ngót…vv. Các loại thực phẩm này đều có vị ngọt, thanh mát rất tốt cho sức khỏe. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày bạn nên có một trong những loại rau có màu xanh thẫm này.

 

  • Cà rốt

 

Cà rốt là một trong những thực phẩm nằm trong top đầu các loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A. Lượng Vitamin A có chứa trong 100g cà rốt chiếm tới khoảng 17.033 UI Vitamin A. Với ưu điểm chứa một lượng lớn như thế này thì mỗi ngày, cơ thể mỗi người chỉ cần cung cấp 50g cà rốt là đã đủ lượng Vitamin A cần bổ sung trong 1 ngày.

Bổ sung Vitamin A bằng cách ăn cà rốt

Bổ sung Vitamin A bằng cách ăn cà rốt

 

  • Đu đủ

 

Đây là một trong những loại quả giàu Vitamin A mà bạn không nên bỏ qua. Bởi đây là loại quả có màu vàng thẫm, vị ngọt mát rất dễ ăn. Vì thế hãy ăn đu đủ mỗi ngày để bổ sung Vitamin A và để cảm nhận vị ngọt mát của đu đủ.

Các loại thịt có chứa nhiều Vitamin A

Ngoài những thực phẩm  rau củ giàu Vitamin A thì các loại thịt cũng chứa một lượng lớn Vitamin A cần thiết cho cơ thể. Các thực phẩm đó bao gồm: 

 

  • Thịt bò

 

Nhắc đến các loại thực phẩm giàu Vitamin A, không thể không nhắc đến thịt bò. Đây chính là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình. Thịt bò ngoài tác dụng tăng cường cung cấp Vitamin A cho cơ thể thì thịt bò còn có tác dụng giúp bạn hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong cơ thể, đặc biệt là các chất chống lão hóa.

Vitamin A có nhiều trong thịt bò

Vitamin A có nhiều trong thịt bò

 

  • Hải sản

 

Hải sản là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là một trong những thực phẩm nằm trong list danh sách các loại thực phẩm có chứa Vitamin A. 

Ưu điểm của loại thực phẩm này là dễ ăn, ngọt, đậm vị. Vitamin A có chứa nhiều trong cá hồi, hàu, ngao, tôm…vv. Hãy bổ sung một lượng Vitamin A đầy đủ mỗi ngày.

 

  • Trứng

 

Vitamin A có chứa nhiều trong lòng đỏ trứng. Bên cạnh việc cung cấp, bổ sung Vitamin A thì trứng sẽ rất có lợi cho xương. Vì thế bạn sẽ cao hơn nếu bổ sung trứng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng lưu ý nhỏ nhé, vì trứng có hàm lượng đạm có trong trứng rất lớn vì thế bạn chỉ nên bổ sung 2 đến 3 quả trứng mỗi tuần là đủ.

Bài viết trên đây là tổng hợp các loại thực phẩm giàu Vitamin A mà bạn nên biết. Hãy bổ sung Vitamin A đầy đủ để cơ thể để có một đôi mắt sáng và một sức khỏe dồi dào để tận hưởng cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn nguồn thông tin bổ ích.