Nhịn ăn để giảm cân luôn gây hại đến cơ thể của bạn. Bài viết đưa đến cho bạn đọc cách ăn tinh bột để giảm cân, một giải pháp giảm cân không cần nhịn ăn.

Làm cách nào để giảm béo luôn là mối lo ngại hàng đầu của rất nhiều bạn nữ. Và có rất nhiều người lựa chọn phương pháp nhịn ăn. Tất nhiên, phương pháp này không mang lại hiệu quả lâu dài và rất dễ mất sức. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến một vài lời khuyên cho bạn đọc về cách ăn tinh bột giảm cân. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng tinh bột mà vẫn giảm được chỉ số cân nặng của mình.

Vì sao cần ăn tinh bột trong quá trình giảm cân?

Trong quá trình giảm cân, có rất nhiều người vì nhịn ăn mà gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Và đó chính là một trong những lý do vì sao bạn không được bỏ tinh bột trong quá trình giảm cân của mình. Tinh bột chính là một chất quan trọng trong hoạt động sống của con người.

Chỉ khi nào có tinh bột, các quá trình sản sinh ATP trong cơ thể mới được thực hiện nhờ đó tạo nên sự sống.Và tinh bột cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não. Não là bộ phận quan trọng nhất, điều khiển hoạt động sống của con người. Không có tinh bột, não sẽ dần bị mất đi chức năng vốn có của nó khiến cả cơ thể bị trì trệ.

Chính vì thế, tinh bột là chất không thể thiếu nếu như bạn còn muốn sống khỏe mạnh. Giảm cân mà bỏ đi tinh bột chính là quá trình giảm tuổi thọ của chính mình.

Tinh bột là chất duy trì hoạt động sống

Tinh bột là chất duy trì hoạt động sống

Cẩm nang ăn tinh bột giảm cân cho phái nữ

Chính vì tầm quan trọng của tinh bột nên chúng ta không thể nào loại trừ nó ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày. Nhưng việc sử dụng tinh bột có liên quan mật thiết đến sự thành bại của quá trình giảm cân. Vậy, phải xử lý ra sao? Ngay phần dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến những lời khuyên hữu ích cho bạn đọc.

Suy nghĩ sai lệch về tinh bột

Vì sao nhiều người lựa chọn bỏ tinh bột khi giảm cân? Đó là vì họ đã hiểu sai về tinh bột. Rất nhiều người nghĩ rằng tinh bột là gạo trắng nấu lên thành cơm. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Tinh bột chỉ là một chất có trong hạt gạo chứ nó không hề là hạt gạo. Tinh bột còn nằm ở rất nhiều loại thực phẩm khác. 

Nhiều người cho rằng bổ sung tinh bột chỉ có một nguồn là ăn cơm trắng nhưng điều này rất sai lầm. Tinh bột có thể bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Chính điều này đã xây dựng nên các nguyên tắc ăn tinh bột giảm cân ở phía sau bài viết.

Tinh bột có ở nhiều loại thực phẩm

Tinh bột có ở nhiều loại thực phẩm

Bổ sung tinh bột từ các nguồn khác nhau

Như đã được đề cập ở phần phía trên của bài viết, tinh bột có thể được bổ sung vào cơ thể từ nhiều nguồn. Nên nếu bạn muốn giảm cân hãy chọn con đường khác để đưa tinh bột vào cơ thể. Dưới đây là một vài gợi ý về các thực phẩm có chứa tinh bột không hề cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Khoai lang

Là một món ăn không thể vắng mặt trong các thực đơn giảm cân, khoai lang là thực phẩm bổ sung tinh bột tuyệt vời. Có rất nhiều nghệ sĩ lựa chọn khoai lang là nguồn bổ sung tinh bột chính trong thực đơn ăn uống của mình như: IU, Park Shin Hye,… Là nguồn bổ sung tinh bột từ thiên nhiên nên tinh bột mà khoai lang cung cấp có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Yến mạch

Được biết đến giống như thần dược của giảm cân, yến mạch là cái tên không thể vắng bóng trong danh sách này. Yến mạch đang ngày càng phổ biến và nó đang là thực đơn quen thuộc của nhiều nghệ sĩ múa, diễn viên nổi tiếng. Bạn có thể bổ sung tinh bột bằng một bát cháo yến mạch thay vì cả một bát cơm trắng đầy.

Yến mạch - giải pháp khi muốn ăn tinh bột vẫn giảm cân

Yến mạch – giải pháp khi muốn ăn tinh bột vẫn giảm cân

Gạo lứt

Gạo lứt là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn ăn tinh bột giảm cân. Cùng là gạo nhưng tinh bột có trong gạo lứt sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Khi đang ăn kiêng, thay vì cơm trắng, hãy lựa chọn cơm gạo lứt ít chất béo mà vẫn đảm bảo lượng tinh bột.

Bánh mì đen nguyên cám

Đừng nghĩ bánh mì là béo. Riêng đối với bánh mì đen nguyên cám, lượng chất béo có trong thực phẩm này rất thấp. Chứa tinh bột tốt cho cơ thể và có lượng chất béo ở mức lý tưởng cho việc giảm cân, bánh mì đen nguyên cám chính là sự lựa chọn thông minh khi bạn muốn ăn tinh bột giảm cân. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại ngũ cốc nguyên chất trong quá trình giảm cân. Các loại ngũ cốc nguyên chất này cũng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Và lưu ý là đừng sử dụng các loại ngũ cốc đã qua quá trình chế biến nhé.

Chế độ ăn phù hợp cho giảm cân

Bên cạnh nguồn tinh bột, chế độ ăn hợp lý cũng rất quan trọng. Hãy ăn nhiều trái cây vì trong một vài loại trái cây cũng có chứa tinh bột, ăn nhiều rau củ vì một số loại rau củ có chứa các chất có khả năng tương đương tinh bột. Bên cạnh đó, có thể dành ra cho bản thân một ngày “buông thả” để ăn những gì mình muốn. Điều này sẽ làm quá trình giảm cân diễn ra dễ dàng hơn. Quan trọng nhất, mọi thành công đều phụ thuộc vào ý chí. Hãy luôn quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình.

Ăn tinh bột đúng cách sẽ không gián đoạn quá trình giảm cân

Ăn tinh bột đúng cách sẽ không gián đoạn quá trình giảm cân

Trên đây là những thông tin về ăn tinh bột giảm cân. Muốn giảm được cân mà vẫn giữ được sức khỏe, bạn đọc hãy tham khảo thông tin ở trên. Để biết thêm nhiều thông tin về dinh dưỡng, sức khỏe, bạn đọc hãy truy cập trang web  https://sieudinhduong.com/ để tìm hiểu rõ hơn. Mong rằng bạn sẽ sớm có được cơ thể lý tưởng của mình.